BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG TIẾP TỤC KHUYNH ĐẢO THỊ TRƯỜNG BẤT CHẤP DỊCH BỆNH

Năm 2020, dù thị trường bất động sản nói chung gặp nhiều thử thách vì COVID-19, thế nhưng, sức nóng của bất động sản khu Đông dường như chưa hề giảm nhiệt.

Tọa lạc tại vị trí chiến lược khi là vùng kinh tế trọng điểm của trục tứ giác TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, khu Đông TP.HCM đã và đang là thị trường bất động sản hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư khi sở hữu nhiều công trình biểu tượng cũng như đầu tư bài bản từ hạ tầng đến các công trình xã hội, đặc biệt là sau khi chủ trương xây dựng thành phố phía Đông với việc sáp nhập 3 quận gồm Q.2; Q.9 và Q. Thủ Đức trở thành thành phố công nghệ cao được Chính phủ thông qua.

Nằm trong tâm điểm của sự tăng trưởng, theo đó, giá trị bất động sản quận 2 đang ở mức cao ngất ngưỡng. Bất chấp sự chao đảo của thị trường vì dịch bệnh, những dự án đã, đang và sắp ra mắt ở khu đô thị mới Thủ Thiêm như: The Metropole Thủ Thiêm, The River,… vẫn thu hút lượng lớn sự quan tâm của các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn vì giá trị gia tăng tiềm năng của các dự án này.

Chia sẻ với Ban Biên Tập Property Insight, ông Andy Han Suk Jung – Tổng giám đốc SonKim Land cho biết “Trong sự kiện ra mắt độc quyền phân khu 3 – The Opera Residence thuộc dự án The Metropole Thủ Thiêm của chúng tôi, 20% số lượng đặt chỗ là khách hàng người Hàn Quốc. Sở dĩ dự án được nhiều người Hàn Quốc quan tâm và lựa chọn vì họ đã chứng kiến sự phát triển của Gangnam từ những năm 1970; với những điều kiện sẵn có của Thủ Thiêm hiện tại, người Hàn tin chắc rằng Thủ Thiêm sẽ trở thành Gangnam tiếp theo của khu vực Châu Á. Sở hữu nhiều lợi thế nổi bật, với vị trí độc tôn ngay chân cầu Thủ Thiêm 2 và cầu bộ hành, liền kề các công trình biểu tượng mới của thành phố, cùng tầm nhìn ngoạn mục về sông Sài Gòn, quận 1, hồ trung tâm,… Nếu 2 phân khu đầu tiên của The Metropole Thủ Thiêm là The Galleria và The Crest Residence được đặt chỗ 100% ngay trong sự kiện ra mắt, thì The Opera Residence đã giúp dự án gây ấn tượng với công chúng lần thứ 3 khi có hơn 90% căn hộ được đặt chỗ thành công ngay tại sự kiện. Bất chấp tình hình dịch bệnh, kết quả này không chỉ khẳng định tiềm năng sinh lời của dự án The Metropole Thủ Thiêm nói chung mà còn tiếp tục khẳng định dấu ấn mạnh mẽ cho giá trị bất động sản khu đông nói riêng, là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản.”