Giá nhà tại Việt Nam cao gấp 15 lần GDP bình quân đầu người

Ngay bây giờ có một tính toán nhanh là giá nhà đang ở vào khoảng 15 lần GDP bình quân đầu người cho một cặp vợ chồng đang tìm một tài sản có giá trị trung bình.

Đó là chia sẻ của ông John Le – Giám đốc Điều hành, đồng Sáng lập công Proozy, một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực Proptech tại Việt Nam. Anh cho biết thêm, chúng tôi chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực bán lẻ và khi nói đến phân khúc này tại Việt Nam, có rất nhiều tài sản chưa được kiểm soát tốt về mặt cư trú cũng như đất đai.

Ông John Le – Giám đốc Điều hành, đồng Sáng lập công ty Proozy, trong chương trình Property Insight kỳ 6, chủ đề Proptech.

Hai mươi năm trước, giá trị tài sản chỉ ở mức thấp, và trong suốt 20 năm qua, chúng ta đã thấy một sự tăng giá nhà đất cao khủng khiếp, trong khi GDP bình quân đầu người không theo kịp.

Ngay bây giờ có một tính toán nhanh là giá nhà đang ở vào khoảng 15 lần GDP bình quân đầu người cho một cặp vợ chồng đang tìm một tài sản có giá trị trung bình. Nếu so sánh ở thị trường phát triển, tỷ lệ này chỉ vào khoảng 5x.