Góc nhìn đa chiều từ định nghĩa
phân khúc hạng sang

Trở lại một cách ngoạn mục trên đường đua bất động sản, khái niệm căn hộ hạng sang đang dần được định danh lại với nhiều chuẩn mực khác nhau. Tại Việt Nam, những căn hộ có phân khúc giá từ 4.000usd/m2 được định nghĩa là căn hộ hạng sang. Theo “Định nghĩa hạng sang 2018”, tạp chí bất động sản quốc tế Christie, hạng sang là những căn hộ chứng tỏ đẳng cấp, ứng dụng công nghệ giúp tận hưởng cuộc sống hơn… Tập hợp những góc nhìn đa chiều, phân khúc hạng sang được định nghĩa với những yếu tố thiết yếu như sau:

  •  Vị trí độc tôn
  •  Góc nhìn hoàn hảo
  •  Chất lượng và thiết kế vượt trội
  •  Đẳng cấp khác biệt
  •  Tiện ích tối tân
  •  100% an toàn & bảo mật
  •  Thương hiệu

Cùng Ban biên tập Property Insight điểm qua các yếu tố cần thiết để định danh một căn hộ hạng sang.

1.Vị trí độc tôn

Vị trí, vị trí, và vị trí là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định đầu tư hay sở hữu bất kỳ bất động sản nào. Sở hữu vị trí đắc địa tại những khu vực phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng sẽ giúp cho bất động sản gia tăng giá trị theo thời gian.

2.Tầm nhìn hoàn hảo

Bên cạnh vị trí đắc địa, tầm nhìn cũng được xem là một yếu tố giúp định giá bất động sản. Không chỉ cải thiện chất lượng sống, các chuyên gia bất động sản cũng cho rằng những căn hộ có tầm nhìn hoàn hảo sẽ luôn duy trì được sức hút đầu tư

3. Chất lượng và thiết kế vượt trội

Bàn về vấn đề này tại sự kiện Property Insight – Residential Market Outlook 2020, ông Nguyễn Xuân Thành – Giảng viên đại học Fulbright cho biết: “Chúng ta đều biết nguy cơ mua căn hộ tại Việt Nam là sự suy giảm về chất lượng, thậm chí là các sản phẩm cao cấp và trung cấp. Có thể lợi nhuận nếu bạn mua để cho thuê là tốt, nhưng nếu mua để đầu tư thì chưa hẳn. Bởi vì theo thời gian, do thiếu bảo trì, chất lượng luôn đi xuống. Vì vậy, khi nhìn vào tất cả phân khúc, chỉ có phân khúc hạng sang trong 10 năm qua, chúng tôi thấy rằng chất lượng được duy trì.” Từ đó, có thể thấy vì sao những căn hộ có chất lượng và thiết kế vượt trội được xem là căn hộ hạng sang.

 

4. Đẳng cấp khác biệt

Sự thay đổi của cuộc sống hiện đại khiến giới thượng lưu ngày càng hướng đến các chuẩn mực mới trong cả đời sống lẫn thói quen tiêu dùng, tập trung chủ yếu vào các trải nghiệm.

Với những căn hộ biệt lập trang bị thang máy riêng, các tiện ích cá nhân cùng an ninh tối đa, đảm bảo không gian thư giãn cùng gia đình và người thân sẽ là lựa chọn phù hợp cho tầng lớp cao cấp này.

5. Tiện ích tối tân

Không chỉ là thiên đường cho những người yêu công nghệ với ứng dụng thông minh cùng trí tuệ nhân tạo, hạng sang là những căn hộ tối ưu hóa sự tiện lợi cho người dùng với hệ thống tiện ích nội khu phong phú, dịch vụ khách sạn tại gia giúp gia chủ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

6.  100% an toàn và bảo mật

Thấu hiểu nhu cầu về bảo mật cũng như sự riêng tư của giới thượng lưu, những căn hộ hạng sang là nơi được trang bị hệ thống an ninh, an toàn với công nghệ tối tân nhất: hệ thống ghi hình, nhận diện gương mặt, nhận diện dấu vân tay, hệ thống bãi xe tự động hoàn toàn…. Đó là những yếu tố được lưu tâm tại các căn hộ hạng sang hiện đại.

7. Thương hiệu

Thương hiệu uy tín và nổi tiếng cũng là một trong những yếu tố được cân nhắc khi định danh một căn hộ hạng sang. Không chỉ quan tâm đến thương hiệu của đơn vị phát triển dự án, người tiêu dùng còn quan tâm đến thương hiệu của đơn vị quản lý, thương hiệu nội thất, thương hiệu thiết bị gia dụng.

Sở hữu những thương hiệu danh giá trên thị trường đồng nghĩa với việc giá trị và đẳng cấp của gia chủ cũng được khẳng định và nâng cao.