Phân cấp đường giao thông tại
Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Tọa lạc tại vị trí địa lý thuận lợi, là cửa ngõ đầu nút giao thông của các tuyến đường chính di chuyển đến các tỉnh phía Bắc cũng như các tỉnh phía Nam, Thủ Thiêm sở hữu lợi thế nổi bật về khả năng kết nối giao thông thuận tiện.

Dựa trên các kiến thức về lộ giới, mật độ xây dựng, sự đa dạng của cơ cấu sử dụng đất và cách tiếp cận thiết kế đô thị hợp lý, Sasaki Associate đã xây dựng nên hệ thống phân cấp đường giao thông cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với phân cấp và quy hoạch đường giao thông rõ rệt cùng chức năng cụ thể, mạng lưới giao thông tại Thủ Thiêm đã có thể so sánh với cấu trúc giao thông tại các trung tâm đô thị lớn trên thế giới. Cụ thể:

  • Các tuyến đường chính cấp 1 là Đại lộ Vòng Cung, Đại lộ Đông Tây và đường Bắc Nam (đường Nguyễn Cơ Thạch), đóng vai trò quan trọng trong việc phân bổ sử dụng đất, đảm nhận các hoạt động giao thông chính cũng như các sự kiện, lễ hội, văn hóa của đô thị.
  • Các tuyến đường chính cấp 2 là đường ven hồ trung tâm, định hình cấu trúc của các khu chức năng.
  • Các tuyến đường chính cấp 3 cho phép sự tiếp cận với giao thông xung quanh xuyên qua các con phố.

Phân cấp đường giao thông tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Với kích thước trung bình khoảng 80x120m, các lô phố tại đây được tính toán một cách kỹ lưỡng để có thể phục vụ tốt cho các loại hình giao thông trong tương lai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thiết kế vỉa hè rộng rãi tạo ra không gian hướng đến thói quen đi bộ cho người dân, đóng góp vào mục tiêu xây dựng bền vững tại khu vực này.

Vị trí đắc địa kết hợp cùng cơ sở hạ tầng được đầu tư quy mô khiến khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành khu đất vàng lý tưởng cho các hoạt động thương mại, kinh doanh. Một vị trí đáng để các nhà đầu tư lưu ý.


Property Insight được tạo ra nhằm cung cấp những số liệu thống kê và phân tích chính xác, đáng tin cậy về chủ đề bất động sản đến với công chúng dưới hình thức talkshow/panel discussion. Cùng theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất về Property Insight tại đây.