Tiềm năng sinh lời từ quận
trung tâm mới của thành phố

Được triển khai quy hoạch từ năm 1996, với diện tích 930ha, Khu đô thị mới Thủ Thiêm là khu đô thị hiện đại và mở rộng của TP.HCM, được kỳ vọng trở thành khu vực đẹp nhất Đông Nam Á. Nhận định từ các chuyên gia, giá trị đầu tư bất động sản thường được ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

1. Pháp lý rõ ràng
2. Vị trí đắc địa
3. Quy hoạch bài bản
4. Thiết kế kiến trúc thông minh
5. Tiềm năng sinh lời trong tương lai

Hãy cùng Ban Biên Tập Property Insight điểm qua các yếu tố này nhé

1. Pháp lý rõ ràng

Các vấn đề pháp lý như quyền sở hữu hoặc quyền thuê, thời hạn sử dụng đối với đất xây dựng luôn là một trong những vấn đề khiến khách hàng lưu tâm khi quyết định đầu tư vào các dự án bất động sản.

Vấn đề pháp lý luôn được khách hàng lưu tâm

Bất động sản có thông tin minh bạch không chỉ tạo niềm tin mà còn đảm bảo cho giá trị đầu tư ổn định cho khách hàng.

Với pháp lý rõ ràng, minh bạch, một số dự án tại KĐT Thủ Thiêm như The Metropole Thủ Thiêm, The River… đã được Sở Tài nguyên Môi trường cấp sổ đỏ vào cuối năm 2019. Đầu tư tại những dự án này, khách hàng có thể hạn chế rủi ro và hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của dự án.

2. Vị trí đắc địa

Vị trí chiến lược của Thủ Thiêm có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của thành phố trong thế kỷ 21

Nằm đối diện trung tâm quận 1 và được sông Sài Gòn ôm trọn, KĐT mới Thủ Thiêm không chỉ là trung tâm quận 2 mà còn được ví von như trái tim của thành phố: không chỉ là điểm đầu nút xa lộ Hà Nội di chuyển đến các tỉnh phía bắc, có đại lộ đông tây bắc ngang nối liền các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ, Thủ Thiêm còn gần với sân bay quốc tế Long Thành, kết nối với bờ bên kia sông Đồng Nai. Với vị trí chiến lược như một điểm nút giao thông, nơi đây đặc biệt có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố trong thế kỷ 21.

3. Quy hoạch bài bản

Là khu vực đầu tiên và duy nhất được quy hoạch đồng bộ và bài bản tại Việt Nam bởi Sasaki Associates – một đơn vị uy tín, đạt nhiều giải thưởng về quy hoạch, thiết kế kiến trúc – cảnh quan của Hoa Kỳ, Thủ Thiêm hội tụ những yếu tố cần và đủ để thu hút giới đầu tư.

Thủ Thiêm là khu vực đầu tiên và duy nhất được quy hoạch đồng bộ và bài bản tại Việt Nam

Với hạ tầng giao thông phát triển, từ KĐT mới Thủ Thiêm, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm khác của thành phố qua 4 cây cầu, 1 cây cầu bộ hành, tuyến metro số 2, đại lộ Vòng Cung và các con đường huyết mạch khác.

Với 71% diện tích dành cho các tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, sân vận động, bảo tàng, nhà hát Nhạc Vũ kịch thành phố, trung tâm thương mại… KĐT mới Thủ Thiêm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của cư dân nơi đây.

4. Thiết kế kiến trúc thông minh

Được quy hoạch thành 8 khu chức năng với những điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, KĐT mới Thủ Thiêm được đầu tư bài bản về thiết kế và cảnh quan.

Thủ Thiêm sở hữu thiết kế kiến trúc và cảnh quan thông minh

Các tòa tháp cao nhất bố trí dọc theo cạnh đại lộ Vòng Cung và Quảng trường Trung tâm, giảm dần chiều cao về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm, đảm bảo mỹ quan cho căn hộ.

Các yếu tố tự nhiên, gần gũi với môi trường cũng là một trong những yếu tố được đề cao tại các dự án bất động sản trong KĐT mới Thủ Thiêm.

5. Tiềm năng sinh lời trong tương lai

Sau khi quy hoạch được hoàn thiện, dự kiến KĐT mới Thủ Thiêm sẽ là nơi cư trú của gần 150.000 người, là địa chỉ văn phòng của các công ty trong và ngoài nước.

Tiềm năng sinh lời bền vững

Đặc biệt, với vị trí đắc địa nối liền với trung tâm tài chính kinh tế tổng hợp quận 1, Khu chức năng số 1 của KĐT mới Thủ Thiêm hứa hẹn sẽ thu hút sự chú ý của giới đầu tư cũng như các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.

Sở hữu các công trình biểu tượng mới của thành phố, với lưu lượng khách đến tham quan và làm việc dồi dào, cư dân đông đúc, sở hữu một bất động sản căn hộ hoặc shophouse tại KĐT Thủ Thiêm cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan, đảm bảo giá trị đầu tư và sinh lời bền vững cho khách hàng.


Property Insight được tạo ra nhằm cung cấp những số liệu thống kê và phân tích chính xác, đáng tin cậy về chủ đề bất động sản đến với công chúng dưới hình thức talkshow/panel discussion. Cùng theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất về Property Insight tại đây.