Vị trí: Yếu tố quan trọng nhất trong
đầu tư và sở hữu bất động sản

 

 

Vị trí đắc địa trong bất động sản thường được định nghĩa bởi vị trí trung tâm, tính kết nối và quy hoạch thông minh của khu vực đó.

Không khó để hiểu vì sao khu vực trung tâm thường được đánh giá cao khi nơi đây tập trung nhiều cơ quan hành chính, cao ốc văn phòng, khu thương mại và địa điểm du lịch của thành phố. Do đó, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi giá bất động sản ở đây luôn trong mức cao ngất ngưỡng. Thực tế, bạn có thể cải thiện tình trạng bất động sản, thay đổi nội ngoại thất căn hộ, thậm chí là mở rộng diện tích căn nhà, nhưng vị trí là thứ duy nhất bạn không thể thay đổi được. Sở hữu bất động sản tại khu vực trung tâm cũng phản ánh cá tính, vị thế, đẳng cấp của gia chủ và tiềm lực tài chính của họ.

Một bất động sản tọa lạc tại vị trí đắc địa đồng nghĩa với khả năng kết nối thuận tiện từ đó đến các địa danh nổi bật hoặc các khu vực khác nhau của thành phố. Bất động sản nằm gần nơi làm việc sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian tận hưởng với gia đình, tiết kiệm thời gian đi lại và có những trải nghiệm sống tốt nhất cho chính bạn và gia đình.

Harold Samuel – Người sáng lập Land Securities “Có 3 vấn đề quan trọng trong đầu tư bất động sản: Vị trí, vị trí và vị trí”

Sống trong một khu vực được trang bị đầy đủ tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, giải trí… mọi thứ bạn cần đã được cung cấp trong tầm tay. Bên cạnh đó, một khu vực được quy hoạch đồng bộ và bài bản sẽ cải thiện giá trị bất động sản và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.
Dĩ nhiên, việc định giá bất động sản còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, nhưng việc giao dịch bất động sản tại các vị trí đắc địa luôn là tâm điểm của giới đầu tư có tiềm lực tài chính hiện nay.


Property Insight được tạo ra nhằm cung cấp những số liệu thống kê và phân tích chính xác, đáng tin cậy về chủ đề bất động sản đến với công chúng dưới hình thức talkshow/panel discussion. Cùng theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất về Property Insight tại đây.